Thực phẩm tăng estrogen hiệu quả cho phái nữ

Ngày : 31/07/2017

Mục lục

Nếu bạn đang trải qua các triệu chứng của estrogen thấp, có một số thực phẩm giàu estrogen có thể giúp tăng mức độ estrogen của bạn. Những thực phẩm này có chứa phytoestrogen, là estrogen thực vật dựa trên thực vật tương tự như estrogen được sản sinh từ cơ thể. Sau đây là danh sách các loại thực phẩm có chứa lượng phytoestrogen cao. Điều quan trọng cần lưu ý là thực phẩm giàu estrogen có thể có tác dụng không mong muốn ở nam giới.

Các sản phẩm đậu nành: đậu nành là nguồn phytoestrogen phong phú và có nhiều loại dễ sử dụng như sữa đậu nành, đậu phụ, hoặc edamame. Sản phẩm đậu nành là nguồn cung cấp chất isoflavone lớn nhất, một loại phytoestrogen có thể dễ dàng tiêu thụ trong chế độ ăn uống của bạn. Đậu nành cũng là một nguồn protein lớn, làm cho nó trở thành một chất thay thế thịt lý tưởng cho người ăn chay và ăn kiêng.

Hạt lanh: Những hạt nhỏ này có chứa phytoestrogen gấp 3 lần so với đậu nành, nhưng cơ thể của bạn sẽ hấp thụ được từ chúng trừ khi chúng bị nứt hoặc xay trước khi ăn. Cũng có nhiều chất xơ, hạt lanh sẽ làm cho bạn cảm thấy không bị đói và có thể hỗ trợ giảm cân và giảm cholesterol.
 
Image result for Hạt lanh
 
Xem thêm: Các biểu hiện thiếu Estrogen nội tiết tố nữ

Hạt mè: Hạt mè nguyên chất - hoặc thậm chí dầu vừng - có chứa lignan (một hợp chất hóa học tìm thấy trong thực vật) có chứa phytoestrogens. Các hạt này chứa nhiều chất xơ và là một nguồn tuyệt vời của khoáng chất.

Đậu: chúng chứa phytoestrogens tương đối cao, nhưng lại được ít người biết. Đậu được biết đến vì có hàm lượng chất xơ cao, giúp kiểm soát mức cholesterol. Các loại đậu bao gồm đậu Hà Lan, đậu pinto, và đậu lima.

Trái cây khô: Không chỉ là một bữa ăn nhẹ lành mạnh, mà còn chứa một lượng phytoestrogens khiêm tốn. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ăn nhiều như trái cây khô vì chúng chứa rất nhiều calo. 
Image result for Trái cây khô
 
Cám: cám lúa mì là một nguồn phytoestrogens của bạn. Nó có thể được tìm thấy trong bánh nướng, bánh mì, và ngũ cốc.

Hạt: Một số loại hạt, bao gồm hạt dẻ, quả hạch và quả óc chó là nguồn tuyệt vời của phytoestrogens.

Chickpeas (đậu gà): không chỉ chứa phytoestrogens mà còn có nhiều chất xơ và protein.

Ô liu và dầu ôliu: có nhiều lợi ích cho da, móng tay và tim, chúng cũng rất tốt cho lượng hoocmon của bạn.

Biết cách kiểm soát cơ thể của bạn có thể nâng cao sức khỏe, đặc biệt là khi thay đổi chế độ ăn uống của bạn và kết hợp các thực phẩm giàu estrogen để chống lại giai đoạn mãn kinh. Nhưng điều quan trọng là hoocmon có thể có một số hiệu ứng không mong muốn khi chúng trở nên không được kiểm soát. Phụ nữ mãn kinh nên nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa về các triệu chứng mãn kinh của mình để được tư vấn tốt nhất.