Tâm lý của người phụ nữ ngoại tình - cái lý sau sự tổn thương

Ngày : 27/06/2017

Mục lục

Từ cổ chí kim ngoại tình được nhắc đến như một việc suy đồi đạo đức, một vấn đề nặng nề của bất cứ cuộc hôn nhân nào. Thời xưa người ta chỉ quan tâm ngoại tình với ai, hình phạt cho kẻ đó như thế nào mà ít khi nghĩ đến việc tâm lý phụ nữ ngoại tình. 

Điều chưa muốn nói của người phụ nữ

Ngày nay, đời sống ngày càng được nâng cao xã hội ngày càng có điều kiện quan tâm đến các giá trị đời sống tinh thần người ta bắt đầu nghĩ xem tại sao chuyện ngoại tình lại xảy ra hay nói một các khác người ta muốn tìm hiểu nguyên nhân của ngọai tình.

Đa số những tâm lý phụ nữ ngoại tình đều xuất phát từ việc con người ta không còn cảm thấy hạnh phúc thỏa mãn với cuộc hôn nhân của mình. Khi họ chán nản thì họ sẽ dễ dàng sa vào những cám dỗ dễ dàng buông xuôi bản thân với các lạc thú mà quên đi trách nhiệm của bản thân với gia đình mình. Còn một lý do chung cho cả hai phía là đời sống tình dục không được hòa hợp với nhau, khiến người ta không còn cảm thấy thỏa mãn với cuộc hôn nhân đấy nữa. 

Tình dục là một nhu cầu cơ bản của con người, đã là nhu cầu cơ bản mà một khi không được đáp ứng ở mức thỏa mãn thì đây là một trong những lý do lớn dẫn đến việc ngoại tình. Nhưng có những trường hợp người ta lại không hề có ham muốn tình dục nhưng vẫn ngoại tình trong trường hợp này được goị là “ngoại tình trong tư tưởng”. Họ chỉ muốn tìm một người đồng điệu với tâm hồn mình một người có thể chia sẻ với họ mọi việc trong cuộc sống khi mà người bạn đời hiện tại của họ không làm được. 

Bản thân trái tim không là đứa trẻ ngoan biết nghe lời, tình yêu thì sinh ra không thể vĩnh hằng mãi mãi , vì vậy không có gì bất ngờ khi ta lại rung động trước một ai đó ngay cả khi ta đang hẹn hò. Tuy nhiên, lén lút và vụng trộm không có trong định nghĩa của một tình yêu chân thực. Hạnh phúc không thể hiện hữu khi ta khiến một người đau khổ bởi sự lừa dối và tình yêu cũng không thể le lói trong khe cửa hẹp được dối trá bao bọc. Tấm chăn nhỏ, kẻ muốn ấm thì người phải chịu lạnh, có vui không khi mang trái tim ra san sẻ rồi bên nhau phải nơm nớp lo sợ.

Tâm lý của người phụ nữ ngoại tình

Những người ngoại tình khi chia sẻ về việc làm sao họ lại hành động như thế đa phần họ nói họ muốn tìm kiếm cảm giác được chinh phục, đôi khi là để thể hiện bản thân mình, do tiếp xúc với môi trường bên ngoài quá nhiều người khiến cho họ bị thu hút bởi một người nào đó. 

Còn đối với tâm lý phụ nữ ngoại tình họ sẽ ngoại tình khi không còn cảm thấy mình được quan tâm chăm sóc từ chồng, chán nản có nhiều stress trong công việc gia đình, mâu thuẫn cãi vãi khiến họ muốn tìm cho mình  một lối thoát, một chỗ dựa khác cho bản thân mình. Kỳ lạ thay ngoại tình lại đem laị cho những cảm giác thăng hoa, như một thứ gây nghiện, sa chân vào chẳng muốn rời.  

Với họ, hôn lén, ôm lén, yêu thương lén, nhắn tin trộm, liếc mắt trộm và nhớ nhung vụng trộm mới đem lại cảm giác ngất ngây hạnh phúc của tình yêu. Có hàng trăm lý do cho việc ngoại tình  nhưng chung quy nhất người ta muốn tìm được sự thỏa mãn những nhu cầu cơ bản nhất, muốn tìm kiếm một thứ hạnh phúc dù cho thứ hạnh phúc sẽ gây đau khổ cho rất nhiều người đặc biệt là những đứa trẻ sinh ra trong gia đình có bố hoặc mẹ ngoại tình. 

Đứa trẻ trước hết sẽ không được nhận sự quan tâm tập trung nhất từ cả bố mẹ chúng, họ quá nhiều mối quan ngoai đứa con của mình. Trẻ nhỏ vốn dĩ có một sự nhảy cảm rất đặc trưng, có thể chúng chưa hiểu rằng chính xác chuyện gì xảy ra nhưng chúng sẽ cảm nhận được sự quan tâm của bố mẹ dành cho mình ngày càng giảm. Vì để dành lại sự chú ý đấy đứa trẻ sẽ sinh ra những hành động tiêu cực trong cuộc sống thường ngày như quấy, nghịch ngợm thậm chí lỳ lợm khó bảo hơn trước có những trường hợp hình thành lên những tính xấu thói quen xấu của trẻ như cục tính, hay nặng hơn là tình trạng bị trầm cảm. 

Giải pháp cho những sai lầm

Giải pháp tốt nhất đưa ra chỉ có duy nhất là gia đình có thể hàn gắn lại tạo ra một môi trường đầy đủ tình thương của cha mẹ cho trẻ được phát triển. Nhưng việc hàn gắn lại không phải ai cũng có thể làm được, nềm tin một khi đã mất đi thì việc xây dựng lại nó là vô cùng khó khăn, những tổn thương những nghi kị sẽ mãi là những vết ghim trong lòng cho dù được nhổ ra thì sẽ để lại sẹo mãi mãi bởi người ta dễ thông cảm với một trái tim đa đoan, nhưng hiếm khi tha thứ cho sự lừa dối. 

Người ta có thể phân vân, đắn đo giữa thứ tình yêu bình yên như mặt hồ và thứ hạnh phúc chói lòa ở ngoài kia. Người ta đi một đoạn đường dài, tất sẽ có lúc muốn rẽ ngang nếu lúc nào đó tim mình vì người này mỏi mệt nhưng với người kia thì hào hứng, cuồng si. Khi đó người ta có vô vàn cái lý cho việc làm của mình nhưng cho dù đó là cái lý nào thì việc ngoại tình cũng chưa bao giờ là đúng.