Tại sao collagen phải uống cùng vitamin C

Ngày : 13/09/2017

Mục lục

Vẫn còn khá nhiều bạn không biết khi uống Collagen nên uống cùng Vitamin C. Bởi mọi người chưa nắm được tầm quan trọng khi kết hợp 2 loại uống cùng nhau. Bài viết hôm nay sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn.Chất nào cũng vậy khi vào cơ thể cũng phải có môi trường thì mới có thể phát huy hết tác dụng. Collagen cũng vậy, chúng cần môi trường Vitamin C để hoạt động tốt hơn.
Vitamin C là một trong những chất giúp đẹp da hàng đầu được ngành công nghiệp dược – mỹ phẩm hiện đại lựa chọn làm thành phần chính. Trung bình cơ thể cần 40-60mg Vitamin – C là đủ, loại dưỡng chất này có thể hòa tan trong nước nên lượng Vitamin C dư thừa sẽ bị đào thải ngay ra khỏi cơ thể. Các công dụng tuyệt với của Vitamin C đối với da bao gồm:
  • Chữa lành các vết sẹo trên da
  • Tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại độc tố
  • Điều trị nhiễm trùng cho da, đặc biệt là các vùng da có nhiều mụn
  • Giữ độ ẩm cho da
  • Cải thiện kết cấu da, ức chế hình thành melanin và làm sáng da
  • Làm chậm lại tiến trình lão hóa như nếp nhăn, vết thâm nám
  • Là chất khử trong cơ thể, ức chế nhanh các gốc tự do được sản sinh trong quá trình dị hóa các tế bào, ngăn ngừa sự ôxy hóa vitamin A, vitamin E và các acid béo không no.
  • Vitamin C có vai trò rất quan trọng với cơ thể như tham gia tạo colagen và một số thành phần tạo nên các mô liên kết ở cơ, da, xương, mạch máu; tham gia vào các quá trình chuyển hóa của cơ thể như protid, lipid, glucid.
  • Vitamin C còn tham gia vào quá trình tổng hợp một số chất như catecholamin, hormon vỏ thượng thận; tăng tạo interferon, làm giảm nhạy cảm của cơ thể với histamin, chống stress nên giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Đọc thêm: Bật mí 9 bí quyết cách chống lão hóa da mặt đơn giản

Nếu bạn nào để ý sẽ thấy trong Collagen đều có vitamin C, nhưng lượng Vitamin C khá nhỏ. Hay nói một cách chính xác hơn thì đế collagen có thể phát huy hiệu quả tốt nhất phải có một lượng Vitamin C cần và đủ, lượng C có sẵn trong Collagen chỉ đáp ứng được lượng cần thôi, ngoài ra chúng ta cần bổ sung thêm vitamin từ ngoài.
Có rất nhiều hoạt động diễn ra khi Collagen được sản xuất. Một số hoạt động xảy ra bên trong tế bào và một số xảy ra bên ngoài tế bào. Hoạt động của Vitamin C xảy ra bên trong, nơi mà nó thủy phân thành loại axit amin: Proline và Lysine. Việc này sẽ giúp tạo thành một phân tử gọi là Procollagen. Sau đó những phân tử này sẽ gộp lại và biến đổi thành collagen bên ngoài tế bào. Nếu không có vitamin C, việc hình thành Collagen sẽ bị phá hủy và cơ thể khó có thể hấp thụ collagen.
Vậy bạn nên uống kết hợp collagen và vitamin C để mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da của mình nhé!