Những thực phẩm giàu collagen

Ngày : 05/09/2017

Mục lục

Collagen vốn được cộng đồng làm đẹp trên thế giới ưa chuộng bởi nó chính là loại protein có chức năng liên kết các mô trên làn da của bạn, giúp làn da có độ đàn hồi. Theo đó mà hầu hết những phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên muốn bổ sung collagen đều e ngại vì sợ quá trình có chút phức tạp, khó thực hiện. Nhưng mà chúng ta cần biết rằng có rất nhiều những thực phẩm giàu collagen trong tự nhiên, có thể giúp ta loại bỏ sự thiếu hụt collagen qua những hình thức vô cùng đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu thêm về những thực phẩm này nhé!

1. Hạt chia
Đây là một loại hạt được tìm thấy nhiều ở châu Mỹ, ban đầu người ta không quan tâm nhiều đến loại hạt này nhưng mà sau khi biết đến được giá trị dinh dưỡng của nó thì mọi chuyện đã khác. Nhiều người đã đổ xô đi mua hạt chia khi biết được nó chứa hàm lượng omega 3 gấp 8 lần cá hồi, thậm chí đã để nó trở thành loại gia vị chính và không sử dụng những loại gia vị khác nữa.
Image result for hạt chia
Lượng omega 3 có trong hạt chia khi được đưa vào cơ thể sẽ giúp cơ thể sản sinh ra rất nhiều collagen, phục vụ cho quá trình tái tạo da.

Xem thêm: Có nên uống collagen không?

2. Cá hồi
Mặc dù có lượng omega 3 ít hơn hạt chia nhưng không có nghĩa là loại cá này không giàu chất dinh dưỡng, và không có ích đối với cơ thể đang có hiện tượng thiếu hụt collagen. Bạn hãy nhớ lại làn da căng hồng, mịn màng của người Nhật Bản đó chính là nhờ họ ăn cá hồi sống thường xuyên, điều này khiến cá hồi trở thành một trong những thực phẩm giàu collagen nhất hiện nay.

3. Mật ong
Bạn có thể dùng mật ong theo nhiều cách khác nhau để có thể kích thích làn da sản sinh ra collagen. Có thể dùng chúng trộn với các thành phần tự nhiên khác để đắp mặt nạ hoặc cũng có thể uống trực tiếp chúng. Dù là cách nào mật ong cũng như một bài thuốc thần kì chữa trị cho làn da đang thiếu đi độ đàn hồi.

4. Bưởi, cam, chanh
Ngoài lượng vitamin C cực lớn thì trong 3 loại quả này đều là thực phẩm phẩm giàu collagen. Giúp làn da ngày càng sáng lên nhờ lượng vitamin C vừa giúp làn da có được độ đàn hồi. Ngoài ra 3 loại quả này cũng có thể giúp chúng ta đào thải những độc tố ra bên ngoài.
Image result for bưởi cam chanh

5. Tỏi đen
Tuy có giá thành đặc biệt cao, nhưng mà không ít phụ nữ vẫn chọn loại quả này bởi chúng ngoài có tác dụng níu giữ tuổi xuân còn có thể giúp ích cho sức khỏe của cơ thể rất nhiều, khả năng phòng tránh các dấu hiệu của tuổi già đến gần đã khiến tỏi đen nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người mua hàng.