Những thay đổi ở phụ nữ độ tuổi trung niên

Ngày : 16/08/2017

Mục lục

Có thể nói kẻ thù của phụ nữ chính là tuổi già, là nỗi lo sợ mất đi sự trẻ đẹp của một người con gái. Nếu trước tuổi 25, bạn còn vô tư không để ý đến những nếp nhăn thì khi bước sang đầu 3 thì rất có thể mỗi buổi sáng bạn sẽ dành đến hàng tiếng đồng hồ để nhìn những vết chân chim trên đôi mắt của mình với tâm trạng hết sức nặng nề. Vâng, đây chính là khi bạn bắt đầu được gọi là phụ nữ ở tuổi trung niên! Nếu ở độ tuổi vị thành niên cần được quan tâm vì sự nổi loạn bất chợt, thì ở tuổi trung niên này phụ nữ rất dễ bị căng thẳng, buồn rầu, do đó họ cũng cần có những sự quan tâm đặc biệt đến từ phía gia đình. Còn nếu bạn là một phụ nữ đang ở thời kì này hãy theo dõi bài viết này để hiểu được những vấn đề bản thân đang gặp phải từ đó biết cách chăm sóc thật tốt cho bản thân ở thời điểm nhạy cảm này nhé!
 
Dễ “phát tướng”
Thực sự kì lạ là kể cả những phụ nữ dù ăn bao nhiêu cũng không béo, luôn có thân hình mảnh mai khi còn ở độ tuổi thanh xuân thì khi trở thành phụ nữ tuổi trung niên cũng rất dễ phát béo. Thậm chí có những người đã tăng cân mất kiểm soát. Nguyên nhân chính của việc tăng cân mất kiểm soát đó là do sự suy giảm nội tiết tố (estrogen), điều này làm cơ thể mất khả năng sản sinh ra những khối cơ, là kẽ hở để lượng mỡ thừa tích trữ một cách dễ dàng gây nên hiện tượng béo phì. Điều này thường diễn ra khi phái đẹp chúng ta bắt đầu vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh. Một nguyên nhân khác nước là ở độ tuổi này cơ thể ban đầu bước vào thời kì già đi, nhu cầu về năng lượng của cơ thể giảm. Trong khi lượng năng lượng chúng ta nạp vào vẫn đều đặn thậm chí là nhiều hơn sẽ sinh ra một phần năng lượng dư thừa, không bị tiêu hao tích tụ lại thành mỡ.

 

Xem thêm: Lưu ý khi mua và sử dụng serum trẻ hóa da

Mất ngủ
Theo một cuộc khảo sát dành cho phụ nữ ở độ tuổi trung niên cứ 10 người thì có đến 7 người có hiện tượng mất ngủ vào ban đêm. Vậy làm thế nào để khắc phục được điều này? Điều đầu tiên cần phải giữ cho bản thân một chế độ sinh hoạt, ăn uống nghiêm khắc, đầy đủ, tránh tình trạng chán ăn rồi bỏ bữa. Quy định giờ đi ngủ và giờ thức giấc để không thức quá khuya và dậy quá muộn, điều chỉnh sao cho ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày là hợp lý. Ngoài ra sử dụng một số biện pháp khác để thư giãn như tắm bồn, mát xa cơ thể, đọc báo, xem phim để giải trí làm giảm sự căng thẳng của não bộ từ đó dễ ngủ hơn