Những sai lầm nên tránh khi bôi kem chống lão hóa da vùng mắt

Ngày : 13/09/2017

Mục lục

Kem chống lão hóa da vùng mắt là sản phẩm được rất nhiều bạn gái sử dụng hiện nay. Loại kem này có khả năng bảo vệ vùng da nhạy cảm quanh mắt khói các tác nhân gây lão hóa. Tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm này sao cho đúng để phát huy hiệu quả tối đa thì không phải bạn gái nào cũng biết.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm mà bạn gái thường mắc khi dùng kem chống lão hóa da vùng mắt. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Như chúng ta đã biết, da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm, do đó đây là khu vực dễ bị lão hóa nhất. Làm việc quá căng thẳng hay để da tác động trực tiếp với ánh nắng mặt trời, thức quá khuya… khiến cho da vùng mắt trùng xuống, xuất hiện vết thâm đen, vết chân chim,…

Lúc này, việc sử dụng kem chống lão hóa da vùng mắt là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này. Trong quá trình bôi kem, nên tránh các sai lầm sau:

Dùng kem chống lão hóa đa năng

Rất nhiều bạn gái nhận định rằng, kem chống lão hóa có thể sử dụng cho các khu vực da trên cơ thể đang đối mặt với lão hóa. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn khác bởi mỗi vùng da lại có cấu trúc khác nhau, do đó cần sử dụng loại kem dưỡng riêng biệt để đem lại hiệu quả tối đa.

Lạm dụng kem chống lão hóa da vùng mắt

Nên thoa kem với một liều lượng vừa đủ, không nên thoa quá nhiều bởi như thế vừa lãng phí lại khiến cho da khó thở dễ sinh mụn mà không phát huy được hết các tác dụng của kem.

Hãy lấy một lượng vừa đủ rồi tán đều vùng da xung quanh theo chiều từ trong ra ngoài.

Xem thêm: http://hoccachduongda.com/phong-tranh-mot-so-benh-hay-gap-o-tuoi-trung-nien

Sử dụng thay kem chống nắng

Tuy cũng có khả năng ngừa tác hại của UV thế nhưng kem chống lão hóa không thể thay thế vai trò của kem chống nắng. Hãy tạo thói quen sử dụng kem chống nắng mỗi ngày và sử dụng kính mát để hạn chế tác hại của ánh nắng lên da.

Chà sát quá mạnh

Quá trình thoa kem dưỡng chống lão hóa việc thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng sẽ giúp dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu vào sâu trong da. Tuy nhiên, với vùng da mắt, bạn nên nhẹ nhàng tránh chà sát quá mạnh khiến da tổn thương.

Chú trọng một điểm

Như chúng ta đã biết, nếp nhăn chính là dấu hiệu rõ rệt nhất cho thấy tình trạng lão hóa da. Do đó, đại đa số các bạn gái chỉ chú trọng sử dụng kem dưỡng cho vùng đuôi mắt, nơi xuất hiện nếp nhăn mà bỏ qua các khu vực khác.  Thực tế, trên mí mắt mới là nơi tế bào lão hóa phát triển nhanh nhất.

Trên đây là các sai lầm phổ biến mà bạn gái thường mắc khi sử dụng kem chống lão hóa vùng mắt. Bạn gái nên từ bỏ các thói quen xấu này và kết hợp sử dụng các sản phẩm chăm sóc da khác, chỉ sau một thời gian ngắn sẽ nhận được những kết quả đáng mừng đấy.