Những hiểu lầm về kem dưỡng da chống lão hóa ban đêm

Ngày : 04/10/2017

Mục lục

Dưỡng da là một quy trình đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và cần có kiến thức nhất định để có được làn da mịn màng, sáng khỏe như mong muốn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng da khác nhau, trong đó phân thành hai dòng rõ rệt là dưỡng da ban ngày và ban đêm. Nếu không khéo chọn bạn sẽ không thể thu được kết quả như mong muốn. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 4 lầm tưởng về kem dưỡng da chống lão hóa ban đêm của hầu hết chị em.

  1. Hiệu quả chỉ sau 1 đêm sử dụng

Rất nhiều người lầm tưởng, chỉ cần thoa kem dưỡng 1 đêm là da sẽ đẹp ngay trong buổi sáng hôm sau. Trên thực tế, ngay cả những thương hiệu chăm sóc da chuyên nghiệp cũng không dám chắc với khách hàng của mình rằng sản phẩm có công dụng thần kỳ như vậy. Bởi hầu hết kem dưỡng da chống lão hóa ban đêm đều phải có thời gian để dưỡng chất thấm vào da và nuôi dưỡng từ sâu bên trong. Phần lớn các sản phẩm sẽ cho kết quả sau 3 – 4 tuần sử dụng.

  1. Là kem đa công dụng

Một bộ phận chị em lầm tưởng kem dưỡng chống lão hóa da ban đêm là loại kem đa zi năng vừa có khả năng chăm sóc da lại ngừa lão hóa, ngừa mụn… Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa có bất cứ sản phẩm nào thần kỳ như vậy. Hầu hết các loại kem dưỡng da chống lão hóa ban đêm chỉ có khả năng chăm sóc và cải thiện 1 hay 1 vài vấn đề của da.

Xem thêm: Làm sao để chống lão hóa mắt?

  1. Mua kem dưỡng da theo tuổi tác

Đa số các thương hiệu cung cấp kem dưỡng da đang bán trên thị trường đều có sản phẩm dành riêng co từng đối tượng và lứa tuổi. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng, bởi một số chị em không có trứng cá khi ở độ tuổi 20 nhưng khi bước sang độ tuổi 50 họ lại bị, hay nhiều chị em có nếp nhăn trên da từ khi còn trẻ do áp lực công việc…

Do đó, hãy mua kem chống lão hóa theo đúng vấn đề mà chị em đang gặp phải, tránh mua theo độ tuổi tiền mất mà không mang lại tác dụng như mong muốn.

  1. Kem đắt tiền sẽ hiệu quả

Hầu hết các loại kem chống lão hóa da đều đắt tiền, chúng đắt là bởi giá trị thương hiệu và đặc tính chữa bệnh của chúng. Do đó rất nhiều chị em lầm tưởng, kem đắt tiền nên trị được hết các vấn đề về da.

Trên đây là 4 lầm tưởng của chị em về kem dưỡng da chống lão hóa. Bên cạnh việc chăm sóc da, bạn cũng nên ăn uống và nghỉ ngơi điều độ để làn da luôn khỏe mạnh.