Những điều cần biết trước khi tái tạo da mặt

Ngày : 06/07/2017

Mục lục


Những ai nên tái tạo da mặt?
- Khi da có nếp nhăn: đây là những nếp nhăn nhìn thấy rõ trên mặt và không thay đổi khi bạn chuyển động cơ mặt.
- Da chúng ta có nếp nhăn biến đổi theo cử động mặt: đây là những nếp nhăn xuất hiện in hằn dưới da và trông càng sâu hơn, càng rõ ràng hơn mỗi khi bạn cử động da mặt.
- Mặt bắt đầu xuất hiện những tàn nhang: Khi làn da của chúng ta bị tối màu, lấm tấm đốm nâu, nghĩa là mặt bạn đã bắt đầu xuất hiện tàn nhang.


- Mắt có vết sẹo: có thể là sẹo do mụn hoặc sẹo sau một tổn thương nào đó trên da. Những vết sẹo có thể có màu hoặc không, tuy nhiên bạn vẫn có thể dễ dàng nhận ra.
- Da bạn mỏng đến nỗi nổi mạch máu: nghĩa là tình trạng những mạch máu có thể nhìn thấy rõ trên da của các bạn khi quan sát bằng mắt thường.
- Da bạn bị mất màu: hiện tượng này xảy ra khi cấu trúc da bị yếu do thiếu hụt collagen và elastin. Nếu chúng ta đang tìm kiếm những phương pháp trẻ hóa làn da, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc chọn liệu pháp tái tạo da để xử lý những tổn thương nghiêm trọng trên làn da của mình. Khi da bạn đang lành lại, có thể nó sẽ hình thành mô sẹo “tốt”. Tuy nhiên, một số người sẽ có thể gặp nguy cơ là tạo thành mô sẹo “xấu” khi chuyên viên thực hiện có tay nghề không giỏi hoặc do cơ địa của các bạn.

Vậy da bạn có thể trị liệu tái tạo da mặt?
Để tái tạo da mặt, liệu pháp điều trị này sẽ giúp giảm mụn, làm phẳng sẹo mụn sâu, làm sáng các đốm đồi mồi và làm giảm các nếp nhăn.
Trước khi tham gia điều trị tái tạo da bằng công nghệ, bạn sẽ được các bác sỹ đánh giá về tuổi, loại da và màu da, sắc tố da để có liệu pháp tái tạo da phù hợp nhất. Nếu các bạn có làn da tối màu hoặc đang gặp các vấn đề về da như dị ứng, vết bỏng cũ, vết sẹo xấu hoặc tiếp xúc với bức xạ, bác sĩ có thể cho những đánh giá đặc biệt để xác định xem các bạn có thích hợp với liệu pháp này không.



Bạn có thể thử phương pháp trị liệu tái tạo da mặt nếu trên mặt đã xuất hiện nếp nhăn, da bị tổn thương do ánh nắng, các nếp nhăn dọc xung quanh miệng, có “chân chim” xung quanh mắt hoặc một số tổn thương da vùng bên dưới mắt.
ngoài ra, phương pháp tái tạo này còn rất lý tưởng để trị nếp nhăn rõ vùng mí mắt trên, nám da hoặc da loang lổ màu, một vài tổn thương da tiền ung thư, sẹo mụn trứng cá hay thủy đậu, vết sẹo bề mặt do một chấn thương trong quá khứ.
Tái tạo bề mặt da gồm các kỹ thuật hay biện pháp nào?
Có nhiều phương pháp tái tạo bề mặt da mà bạn có thể lựa chọn. Tất cả các phương pháp cơ bản mang lại cho bạn những kết quả tương đương nhau. Các biện pháp tái tạo da mặt bạn có thể áp dụng như:
Mặt nạ hóa học: giải pháp này sử dụng các cơ chế hóa chất khác nhau để tái tạo bề mặt làn da của chúng ta. Các hóa chất nhẹ nhàng (như axit glycolic) gây ra những thay đổi rất nhẹ.



Những hóa chất có tác dụng mạnh hơn (như phenol) có thể ảnh hưởng sâu hơn với làn da của các bạn. Nếu chọn nhầm liệu pháp, chúng ta có thể gặp phải một số nguy cơ như màu da trắng bệch bất thường hoặc để lại sẹo.
Liệu pháp bào mòn da: giải pháp trị liệu này tạo ra vết thương nhỏ trên da của chúng ta để loại bỏ lớp da ngoài thô, xấu xí. Liệu pháp này sử dụng một bánh xe nhỏ, với một bề mặt xù xì thô ráp tương tự như giấy nhám để mài mòn da, loại bỏ các lớp trên của da. Khi trị liệu, da có thể bị phồng rộp nhưng nó sẽ nhanh chóng biến mất ngay sau đó và trả lại làn da mịn màng.