Những bài tập yoga giúp trẻ lâu bạn nên biết

Ngày : 11/08/2017

Mục lục

Tập yoga đang là “xu thế mới” của các chị em, không chỉ có tác dụng trong việc làm các khớp xương mềm dẻo, linh hoạt, việc tập yoga còn là một trong những cách làm đẹp da, giảm stress, chống lão hóa và giảm cân hiệu quả.

Dưới đây là một số bài tập yoga trẻ lâu với những động tác đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao mà các chị em có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Những bài tập yoga cho vùng mặt.
Ở mỗi bộ phận khác nhau trên cơ thể sẽ có những bài tập yoga tương ứng với bộ phận đó. Đối với khuôn mặt, bạn có thể thực hiện một số động tác yoga đơn giản nhằm kéo dài sự tươi trẻ như: Động tác ngước nhìn lên trên và chớp mắt (giúp giảm các nếp nhăn có trên mắt và làm cho đôi mắt trở nên linh hoạt hơn), động tác nâng cằm (giúp chống sự chảy xệ của da mặt), động tác vuốt cổ (giúp giảm nếp nhăn ở cổ và cằm), mát xa trán (làm giảm các nếp nhăn trên trán).
 

Xem thêm: http://hoccachduongda.com/5-loai-do-uong-giup-ban-tre-lau-duy-tri-net-tuoi-tre

Những bài tập yoga cho cơ thể.
Trước khi thực hiện các bài tập yoga trẻ lâu cho cơ thể, bạn nên tìm hiểu qua về yoga và nắm rõ một số đặc điểm cần thiết của nó để có thể luyện tập đúng và cho kết quả cao hơn.
Đối với yoga, bạn không cần phải có quá nhiều dụng cụ hỗ trợ giống như tập gym, tuy nhiên, điều bạn bắt buộc phải có đó là một tinh thần thoải mái và tập trung.

Một số bài tập  yoga giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lão hóa hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như:

Bài tập gập người.
Gập người là động tác khá đơn giản, bạn chỉ cần thả lỏng người sau đó gập xuống sao cho 2 tay có thể nắm lấy 2 mắt cá chân, chân ở tư thế thắng đứng.

Động tác này có tác dụng giúp cơ thể có thể tiêu bớt mỡ bụng, thúc đẩy sự tuần hoàn máu và đặc biệt là tăng trí nhớ và hiệu quả tập trung.
Image result for Bài tập gập người.

Bài tập ngồi xoay người.
Bài tập ngồi xoay người giúp các đốt sống và các khớp cơ trên cơ thể trở nên linh hoạt hơn. Ngoài ra, động tác này còn rất có lợi cho các bộ phận bên trong cơ thể như: thận, gan, bàng quang...

Bài tập duỗi mình.
Động tác duỗi mình có tác dụng giúp cơ thể mạnh mẽ hơn (đặc biệt là ở phần cánh tay và phần chân), ngăn ngừa bệnh loãng xương, tăng khả năng tuần hoàn máu và chống lão hóa hiệu quả.

Ngoài những bài tập trên, bạn có thể thực hiện một số bài tập khác như: bài tập với tư thế lạc đà, tư thế rắn hổ mang...để giúp trẻ hóa cơ thể cả về hình thức bên ngoài lẫn tinh thần bên trong.

Trên đây là một số bài tập yoga giúp trẻ lâu. Hy vọng những bài tập này sẽ giúp các chị em phụ nữ có được một cuộc sống chất lượng hơn.