Nên bổ sung collagen cho da bằng những cách nào thì hiệu quả?

Ngày : 13/09/2017

Mục lục

Có quá nhiều cách bổ sung collagen cho da khiến bạn hoang mang? Bạn không biết bổ sung collagen cho da bằng cách nào thì hiệu quả? Đừng lo! Đã có chúng tôi ở đây giúp bạn!

Những điều cần biết khi bổ sung collagen cho da.
Để bổ sung collagen hiệu quả, ngoài việc lựa chọn những phương pháp bổ sung collagen hiệu quả nhất, bạn nên nắm rõ những điều cần lưu ý về vấn đề này. Cụ thể như sau:

Thứ nhất: Nên bổ sung collagen lâu dài.
Bổ sung collagen một cách hời hợt, “bữa được bữa mất” sẽ không có tác dụng gì đối với làn da. Vì vậy, muốn làm đẹp với collagen bạn nên kiên trì sử dụng trong thời gian dài.
 
Kết quả hình ảnh cho bổ sung collagen
 
Xem thêm: Laser trẻ hóa da - phương pháp trẻ hóa hiện đại và hiệu quả

Thứ hai: Bổ sung collagen theo đúng liều lượng.
Theo các chuyên gia, 5g collagen mỗi ngày là liều lượng lý tưởng cho sự kích thích và tăng cường sản xuất collagen cho cơ thể. Nếu dùng quá liều lượng, cơ thể sẽ đào thải collagen ra ngoài chứ hoàn toàn không thể hấp thụ được. Vì vây, để tránh lãng phí, bạn nên bổ sung collagen theo đúng liều lượng.

Những cách bổ sung collagen cho da hiệu quả.
Một số cách bổ sung collagen cho da mang lại hiệu quả cao, được nhiều chị em áp dụng nhất hiện nay mà chúng ta có thể kể đến như: ăn thực phẩm có chứa nhiều collagen, sử dụng các loại mỹ phẩm chiết xuất từ collagen, tiêm collagen trực tiếp vào cơ thể, uống viên uống collagen, dùng mặt nạ chứa collagen....

Ăn thực phẩm có chứa nhiều collagen.
Các loại thực phẩm có chứa nhiều collagen như: cá hồi, bắp cải, rau chân vịt, các loại trái cây họ cam, chanh...rất tốt cho việc bổ sung collagen cho da. Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm này vào mỗi bữa ăn hằng ngày để vừa có tác dụng làm đẹp da, vừa cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.
Kết quả hình ảnh cho Ăn thực phẩm có chứa nhiều collagen
 
Sử dụng các loại mỹ phẩm chiết xuất từ collagen.
Sử dụng các loại mỹ phẩm chiết xuất từ collagen như: kem dưỡng da, kem chống nắng, sữa tắm...là một trong những cách bổ sung collagen cho da hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng từ bên ngoài chứ không có tác dụng từ bên trong, không có tác dụng lâu dài.

Tiêm collagen trực tiếp vào cơ thể.
Tiêm collagen trực tiếp vào cơ thể là phương pháp được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Ưu điểm của loại phương pháp này là mang lại hiệu quả cao, thúc đẩy nhanh quá trình sản xuất collagen và giúp da hấp thu nhanh collagen. Tuy nhiên, phương pháp này thường gây ra một số tác dụng phụ đối với những làn da nhạy cảm như: bị tấy đỏ, bị sưng, bầm tím...

Trên đây là một số cách bổ sung collagen cho da hiệu quả. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy tìm đến chúng tôi để được tư vấn kịp thời bạn nhé!