Nên ăn gì để tăng hooc môn nữ?

Ngày : 28/07/2017

Mục lục

Một người phụ nữ không ham muốn tình dục là một người con trai yêu mến. Đàn ông gọi nó là cookie, và mỗi người chồng xứng đáng một cookie khi trở về nhà vào buổi tối.

Suy giảm hoocmon nữ khiến sức khoẻ tình dục, tinh thần, tâm lý và thể chất của bạn cũng bị suy giảm theo. Ngoài các loại thuốc bổ sung nội tiết tố nữ, thì cũng có nhiều loại thực phẩm giúp tăng hoocmon nữ.

Dưới đây là danh sách 10 loại đồ ăn, đồ uống giúp tăng cường hoocmon nữ:

1. Rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ chứa hàm lượng resveratrol cao. Chất chống oxy hoá này được biết đến vì khả năng tăng lượng estrogen do cơ thể người phụ nữ tạo ra. Estrogen là hoocmon giới tính chủ yếu ở phụ nữ. Rượu vang đỏ là loại rượu được đề nghị duy nhất có ảnh hưởng tích cực đến tăng cường nội tiết tố nữ ở phụ nữ.
 
Image result for Rượu vang đỏ
Xem thêm: Tại sao collagen phải uống cùng vitamin C​

2. Sôcôla
Ngoài tác dụng chống lão hóa, sôcôla làm tăng tỷ lệ sản xuất endorphin của cơ thể.

3. Mật ong
Mật ong giàu boron, một thành phần hữu ích trong quá trình chuyển hóa estrogen.

4. Chuối
Chuối không chỉ giàu kali và vitamin B mà được biết đến để hỗ trợ sản xuất các hoocmon giới tính.

5. Gừng
Gừng đóng vai trò giúp cải thiện hệ tuần hoàn và lưu lượng máu. Gừng còn có tác dụng cho bạn thư giãn và thoải mái về tâm trạng bởi hoocmon được tăng cường khi sử dụng nó.

6. Hạt dẻ
Hạt dẻ có hàm lượng kẽm cao, và cũng một chất tăng cường hoocmon cho phụ nữ.
Related image

7. Cà rốt
Cà rốt chứa beta-carotene và các vitamin khác cần thiết cho sự phát triển của hoocmon giới tính.

8. Hạt mù tạt
Mù tạt là một chất kích thích tự nhiên làm tăng nội tiết tố nữ cũng như sự thèm muốn trong tình dục ở phụ nữ.

9. Hạnh nhân
Hạnh nhân được biết là thực phẩm tăng hoocmon nữ và chúng cũng là một phương thuốc truyền thống cho vô sinh.

10. Caffeine
Caffeine là một chất kích thích tự nhiên được tìm thấy trong trà hoặc cà phê. Nó giúp lưu thông máu và ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Để có kết quả tốt hơn, kết hợp các thực phẩm này và sử dụng chúng với bữa tối. Vì hầu hết các thực phẩm này chứa các lợi ích sức khoẻ khác nhau, hãy cố gắng pha với chúng một cách hợp lý và đúng cách. Ví dụ như sử dụng chúng để chế biến sa lát, nhưng tránh dùng quá nhiều. Hoặc với đồ uống thì nên uống 1 chút trong bữa tối (với rượu vang đỏ) hoặc uống sau khi ăn (với café).

Tuy nhiên, sức khoẻ tâm lý và tinh thần của bạn cũng ảnh hưởng nhiều đến việc giảm, mất cần bằng nội tiết tố nữ. Tránh suy nghĩ căng thẳng và thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh để giúp cần bằng, tăng hoocmon nữ.