Mặt nạ thiên nhiên, những sai lầm cần tránh khi trị mụn tàn nhang

Ngày : 09/08/2017

Mục lục

Bạn đang quan tâm đến mặt nạ thiên nhiên cũng như mong muốn điều trị mụn tàn nhang trên khuôn mặt của mình. Những điều được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn nhằm giúp bạn tìm hiểu và điều trị tàn nhang của mình.


1. Không phải bất cứ thứ gì từ thiên nhiên cũng tốt đối với làn da của bạn, nên cần phải chọn lọc nguyên liệu để đắp mặt?
  • Những nguyên liệu như trứng gà, sữa tươi, chanh sẽ giúp kích thích tình trạng mụn trở nên xấu đi hơn, nhất là đối với làn da bị mụn tàn nhang.
  • Với hỗn hợp cám gạo, yến mạch, mật ong, dầu dừa trộn lại với nhau giúp cho bạn chăm sóc làn da bị mụn trở nên dịu mềm, khử trùng, thanh lọc và không để lại vết thâm cho những nốt mụn nhanh lành.
2. Không nên vừa nặn mụn xong đắp mặt nạ ngay
  • Các bạn cần hiểu rằng việc đẩy nhân mụn ra ngoài, sẽ làm cho làn da trở nên mỏng manh hơn, dễ bị tổn thương khi tác động và tiếp xúc vào bất kỳ điều gì khi chúng bị tổn thương. Sai lầm cần phải được các bạn bỏ đi không tái diễn.
  • Để hạn chế việc loại bỏ vi khuẩn xâm nhập lên da, các bạn nếu muốn đắp mặt nạ dưỡng da cần phải làm sạch da mặt trước sẽ loại bỏ dễ sự nhiễm trùng, sưng tấy và hạn chế sự lan rộng.
Đọc thêm: 7 bài tập hay cho cơ mặt giúp bạn trẻ lâu

3. Không đắp mặt nạ quá lâu hoặc quá nhiều lần
  • Làn da của bạn sẽ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng và nốt mụn tàn nhang sẽ càng trầm trọng hơn nếu bạn đắp mặt nạ càng lâu. Lời khuyên của bác sĩ nha liễu dành cho bạn nên dành 15 – 20 phút hàng ngày cho việc đắp mặt nạ. Sẽ mang lại hiệu quả hơn.
  • Áp dụng 2 – 3 lần/ tuần sẽ tốt cho da mụn bạn hơn là nhiều lần đắp mặt nạ.
  • Bạn nên hạn chế sử dụng nếu chúng không mang lại hiệu quả cao. Sự mất đi đáng kể khi da trở nên khô ráp, nhăn nheo và nhanh lão hóa qua việc điều trị tàn nhang tận gốc, nên việc đắp mặt nạ nhiên nhiên nhiều sẽ làm cho lỗ chân lông giãn nở to hơn, làn da nhanh chóng bị mỏng, lượng dầu cần thiết cho da cũng mất đi đáng kể.
4. Sử dụng kem trị mụn hay mặt nạ dưỡng da sẽ làm sạch da mụn hiệu quả hơn
  • Hiệu quả tối đa mà bạn sẽ đạt được khi xông mặt giúp cho vết tàn nhang sẽ nhanh chóng được tiêu diệt.
  • Qua đó bạn cần làn sạch chúng trước khi để da hấp thụ tốt những chất dưỡng được đưa vào cơ thể. Với những tác động khác từ bên ngoài như khói bụi, thời tiết, tia tử ngoại, mỹ phẩm… sẽ làm cho làn da bị xâm nhập những nốt tàn nhang không đáng có.