Đeo đồng hồ tay trái hay tay phải thì đúng chuẩn?

Ngày : 30/11/-0001
Có rất nhiều quan niệm cho rằng đồng hồ thì nên đeo tay thuận hay đàn ông nên đeo đồng hồ tay trái, phụ nữ lại nên đeo đồng hồ tay phải, thậm chí có người còn cho rằng đeo đồng hồ tay trái là có hại cho sức khỏe. Vậy những điều này liệu có đúng hay không? Con gái đeo đồng hồ tay nào và con trai nên đeo đồng hồ tay nào mới là đúng chuẩn?

Con gái nên đeo đồng hồ tay nào?

Phụ nữ Á Đông thường có sở thích lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ trang nhã, nhẹ nhàng và tinh tế. Các cô gái trẻ tuổi lại có xu hướng lựa chọn những chiếc đồng hồ trẻ trung, cá tính với thiết kế độc đáo, bắt mắt để thể hiện cá tính riêng. Còn những người lớn tuổi lại chọn những chiếc đồng hồ đơn giản, nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ. Bởi vậy, tùy theo lứa tuổi, mỗi chiếc đồng hồ với từng thiết kế khác nhau khi đặt trên tay đeo đồng hồ khác nhau lại phù hợp với phong cách của người đó.

Con gái nên đeo đồng hồ tay nào?
Con gái nên đeo đồng hồ tay nào?

Nhiều người có quan niệm rằng: Phụ nữ nên đeo đồng hồ tay phải. Bởi đeo ở tay phải sẽ làm tôn lên vẻ nữ tính, dịu dàng của người phụ nữ phương Đông. Nhưng thực tế, lý thuyết này hoàn toàn sai lầm. 

Không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết tất cả các hãng đồng hồ trên Thế Giới đều có quy chuẩn riêng về việc nên đeo đồng hồ tay nào. Tay đeo đồng hồ là tay thuận? Không phải đâu nhé, bởi thiết kế của đồng hồ được sản xuất ra vốn chỉ là để đeo vào tay trái, bất kể bạn có thuận tay trái hay tay phải, thì việc đeo đồng hồ vào phía bên tay trái cũng không gây ra bất kỳ trở ngại hay vướng bận nào.

Con trai nên đeo đồng hồ tay nào?

Cũng có nhiều người thắc mắc: Liệu có sự khác biệt nào giữa con trai và con gái về tay đeo đồng hồ hay không? Thực tế là…không có bất kỳ khác biệt nào cả đâu nhé! Dù bạn là con trai hay con gái, thì hãng sản xuất đồng hồ vẫn sản xuất những chiếc đồng hồ để đeo bên tay trái của bạn mà thôi.

Con trai nên đeo đồng hồ tay nào?
Con trai nên đeo đồng hồ tay nào?

Vậy còn tay đeo đồng hồ có nói lên ý nghĩa gì đặc biệt không? Vì nhiều người cho rằng, mỗi tay đeo đồng hồ sẽ hàm chứa một ý đồ nào đó để thể hiện với người đối diện. Cái này thì có thể do quan niệm và văn hóa riêng của một số nơi, còn phần lớn, bạn nên đeo đồng hồ tay trái vì nhà sản xuất họ đã sản xuất ra như vậy rồi.

Tại sao nên đeo đồng hồ tay trái?

Như ở trên đã đề cập, tay đeo đồng hồ nên là tay trái. Lý do là vì sao? Dưới đây, người viết sẽ tiết lộ cho bạn 3 lý do bạn nên đeo đồng hồ ở tay này nhé.

  • Thứ nhất, thiết kế của phần lớn đồng hồ trên thế giới đều có núm điều chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ, cá biệt chỉ có một số trường hợp đặt ở vị trí 9 giờ. Như thế là bạn đã đủ để nhận thấy, việc đeo đồng hồ bên tay phải sẽ gây ra 1 số bất tiện nhất định khi bạn cần điều chỉnh giờ rồi phải không? Bởi vậy, đừng quá chú trọng việc nên đeo đồng hồ tay nào mà cứ đeo vào tay trái cho tiện lợi nhất nhé.
  • Thứ 2, đa số mọi người đều thuận tay phải, vì thế, việc đeo đồng hồ tay trái sẽ giúp tay phải “nhẹ gánh” và làm mọi thứ dễ dàng hơn, không bị vướng víu.
  • Thứ 3, về cơ bản, bạn có thể thích đeo đồng hồ tay nào cũng được. Nhưng phần lớn phụ kiện trang sức đều được đeo phía bên tay trái để tránh vướng víu khi làm việc. Bởi thế, việc đeo đồng hồ tay trái sẽ thích hợp hơn và không bị “lạc quẻ”.

Trên đây là lời giải đáp cho việc nên đeo đồng hồ tay nào. Và bạn có thể tự tìm cho mình câu trả lời con gái đeo đồng hồ tay nào thì phù hợp, còn con trai nên đeo đồng hồ tay nào thì chuẩn nhất. Nhưng dù bạn có đeo đồng hồ tay nào đi chăng nữa, chỉ cần bạn tự tin và thoải mái nhất khi đeo thì đấy là tay đeo đồng hồ chuẩn nhất của bạn rồi.

Nguồn: https://1991watch.com/kien-thuc-dong-ho/tu-van-nam-va-nu-nen-deo-dong-ho-tay-nao-thi-dung-chuan/