Có nên uống collagen không?

Ngày : 13/09/2017

Mục lục

Có nhiều người còn dè dặt khi nhắc đến thực phẩm chức năng. Bởi vậy, khi nói đến thực phẩm chức năng giúp bổ sung collagen, rất nhiều chị em băn khoăn liệu có nên uống collagen không? Uống có tác dụng phụ gì không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của các chị em.

Như chúng ta đã biết, collagen có tác dụng vô cùng quan trọng đối với làn da nói riêng và sức khỏe của chị em nói chung. Nhưng lượng collagen không phải lúc nào cơ thể chúng ta cũng có đầy đủ, ngay từ 25 tuổi, khả năng tự sản xuất collagen của phụ nữ đa bắt đầu giảm. Nói vậy thì chị em cũng đã hình dung ra ở tuổi trung niên thì sẽ như thế nào? Chính vì sự thiết hụt ấy, việc bổ sung collagen hàng ngày là rất cần thiết.

Đầu tiên, chị em phải bổ sung collagen qua thực phẩm hàng ngày. Có rất nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, trong đó có collagen. Tiêu biểu như đậu nành, các loại rau xanh, cá hồi,... Nhưng chỉ bổ sung như vậy thôi thì thực sự không thể bù đắp được lượng collagen bị mất đi. Bởi vậy, câu trả lời cho việc “có nên uống collagen không" chính là có.
Image result for rau xanh

Xem thêm: Rửa mặt đúng cách để giảm thiểu nếp nhăn

Về các thực phẩm bổ sung collagen dạng uống cũng có nhiều loại khác nhau, như dạng viên, dạng bột, dạng nước uống giải khát có bổ sung collagen,... Tất cả các dạng uống đều khá lành tính và được tin dùng. Do collagen dạng uống giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn, và không chỉ da mà toàn bộ cơ thể đều được nhận các lợi ích từ collagen.
Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm có các hãng khác nhau, xuất sứ từ hàng ngoại đến hàng nội, giá thành cũng khác nhau. Vì vậy, chị em khi lựa chọn cần tham khảo chị tư vấn của bác sĩ và nên xem kĩ các thành phần của sản phẩm. Vì có sản phẩm có hàm lượng collagen rất cao, cũng có những sản phẩm rẻ tiền, có hàm lượng collagen rất thấp.
Image result for collagen phái đẹp
Bên cạnh đó, collagen dù được đánh giá là lành tính nhưng chị em cũng không nên uống quá nhiều. Vì cơ thể chỉ có thể hấp thụ một lượng collagen nhất định trong một khoảng thời gian, nên khi chị em uống quá nhiều, sẽ gây ra lãng phí và thậm chí còn gặp phải một vài triệu chứng không mong muốn.
Với những chia sẻ này, mong rằng các chị em đã hiểu sựu cần thiết của việc bổ sung collagen và biết được có nên uống collagen không. Chị em hãy lựa chọn các sản phẩm phù hợp và uống theo đúng hướng dẫn để có kết quả tốt nhất. Mong chị em luôn trẻ trung, xinh đẹp, không còn phải lo lắng về sự lão hóa.