Bổ sung collagen bằng thực phẩm

Ngày : 15/08/2017

Mục lục

Trong quá trình thu thập thông tin chúng ta luôn gặp phải cả những mảng tốt và xấu. Làn da cũng như vậy, hàng ngày khi tiếp xúc với môi trường xung quanh. Nó có thể nhận được sự sảng khoái nếu thời tiết dễ chịu nhưng ngược lại môi trường cũng có thể có nhiều bụi bẩn, những tia UVA, UVB mà làn da phải hấp thụ từ ánh sáng mặt trời. Tất cả những nhân tố xấu đó đang phá hoại collagen. Có nhiều cách để bổ sung collagen nhưng bổ sung collagen bằng thực phẩm luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về việc bổ sung collagen, như thế nào là đúng đủ và hợp lý nhé các bạn.

Collagen thường bắt gặp trong những thực phẩm nào?
Thực ra, collagen không quý hiếm như bạn tưởng tượng, nó có rất nhiều trong các thực phẩm chúng ta gặp hàng ngày. Ví như các loại cá (cá ngừ, cá hồi); các loại rau có màu xanh đậm (súp lơ xanh, cải xoăn, rau chân vịt…); các loại củ quả có màu đỏ (cà chua, ớt chuông đỏ, bí đỏ,…) Tất cả những chất này đều có chứa collagen dù là ít hay nhiều, thậm chí chúng còn chứa cả những hoạt chất tốt trong việc chống lại các bệnh về già, chống lại quá trình các tế bào gốc tự do phá hoại collagen. Một số thực phẩm khác tuy không chứa collagen nhưng chứa các vitamin giúp da nhanh chóng tái tạo và sản sinh thêm nhiều collagen, điển hình phải nhắc đến xoài, một loại quả giàu vitamin A, vitamin C, vitamin E…
Kết quả hình ảnh cho rau chân vịt

Xem thêm: http://hoccachduongda.com/nhung-bai-tap-yoga-giup-tre-lau-ban-nen-biet

Bổ sung collagen bằng thực phẩm liệu có đủ?
Tuy collagen rất dễ bắt gặp trong những thực phẩm thường ngày, dễ bổ sung vào khẩu phần ăn, nhưng đa số cần rất nhiều thời gian để cơ thể chuyển thành chất mà bạn có thể hấp thụ được, lại mất thêm một thời gian nữa cơ thể mới có thể hấp thụ hết và biểu hiện ra bên ngoài – biểu hiện lên làn da của bạn. Nếu bạn mới là cô gái dưới độ tuổi 25 thì việc bổ sung collagen bằng thực phẩm có thể là một giải pháp an toàn cho bạn, vì lúc này cơ thể bạn vẫn đang tự sản sinh collagen rất tốt. Nhưng nếu bạn đã qua độ tuổi 25, khi dấu hiệu của tuổi già – những nếp nhăn đang bắt đầu xuất hiện thì có lẽ bạn cần nhiều collagen hơn thế, việc bổ sung chỉ qua bữa ăn hàng ngày là chưa đủ đối với bạn. Chúng ta nên tìm đến những thực phẩm có chứa collagen bản thân dễ hấp thụ hơn như các thực phẩm chức năng. Sử dụng thực phẩm chức năng giúp cơ thể tiếp nhận collagen đều trên khắp cơ thể. Hãy tìm ngay một địa chỉ uy tín để tìm mua và sử dụng những thực phẩm chức năng như thế này.
Kết quả hình ảnh cho thực phẩm chức năng