7 bài tập hay cho cơ mặt giúp bạn trẻ lâu

Ngày : 11/08/2017

Mục lục

Chẳng có ai lại muốn trên mặt mình sớm xuất hiện nếp nhăn cả. Sau đây mình sẽ giới thiệu với bạn 7 bài tập luyện nhỏ, mỗi ngày bạn kiên trì tập 5 phút chắc chắn sẽ giúp bạn luôn xinh đẹp và trẻ lâu!


1. Bài tập mắt
Miệng co lại dấu hàm răng vào bên trong, kéo cho môi trên xuống, hai ngón tay trỏ đặt giữ ở hai bên cánh mũi. Mắt ngước lên trên trần nhà khoảng 30 giây và thực hiện động tác chớp mắt. Cuối cùng thư giãn và lặp lại chu trình của bài tập với khoảng 10 lần cho mỗi buổi tập. Điều này giúp đôi mắt linh hoạt và giảm nếp nhăn quanh mí mắt.
2. Bài tập miệng
Miệng mở, 2 môi chúm lại. Làm động tác tiếp theo, vẫn giữ nguyên tư thế ở bước 1, nhưng mở miệng ra sao cho góc mở là lớn nhất. Dùng ngón tay ấn vào phía xương gò má, 2 tay dần dần chuyển động cho đến khi ngón tay chạm đến gần mắt thì dừng lại. Thực hiện động tác 10-20 lần sẽ giúp giảm nếp nhắn khóe miệng hiệu quả.
3. Bài tập thở
Bài tập này yêu cầu bạn phải thở sâu. Mỗi khi bạn thở ra, bạn chu môi lại và thổi ra, thực hiện trong 30 giây cho đến 1 phút. Động tác này giúp giảm sự căng thẳng cho khuôn mặt bạn.
Đọc thêm: Top 7 trái cây chống lão hóa cực tốt
4. Bài tập má
Đặt 3 ngón tay trên đỉnh gò má bên phải của bạn. Ấn xuống 1 chút. Sau đó, hãy cười để nâng cao gò má lên càng nhiều càng tốt. Thực hiện tương tự với xương gò má bên trái của bạn. Lặp lại 3 lần, mỗi lần giữ trong 5 giây sẽ giúp làn da căng mịn hơn, trẻ lâu hơn.
5. Bài tập cằm
Đầu hơi ngửa lên trên, mắt ngước lên trên, miệng co vào sao cho hàm răng được ẩn dưới môi, miệng hình chữ O. Ngón tay trỏ đặt ở giữa cằm, sau đó sử dụng cơ hàm đứa miệng lên xuống. Thư giãn trong khoảng 10 giây rồi lặp lại chu trình 5 – 6 lần trong mỗi buổi tập để ngăn chặn sự chảy xệ của da mặt.
6. Bài tập trán
Bốn ngón tay của hai bàn tay đặt vào giữa trán từ đầu lông mày lên đến chân tóc. Dùng lực của các ngón tay kéo nhẹ nhàng từ giữa trán ra ngoài phía thái dương. Thực hiện khoảng 10 lần cho mỗi buổi tập để làm giảm nếp nhăn trên trán.
7. Bài tập cổ
Bài tập này có thể thú vị, hãy cố gắng đẩy hàm về phía trước, sao cho ở cổ xuất hiện hai đường hóp thẳng dọc cổ. Giữ trạng thái đó trong ba phút và lặp lại 10 lần động tác này để giảm nếp nhăn ở cổ và cằm.
Nếu bạn thực hiện 7 bài tập cho cơ mặt trên hàng ngày, sau một thời gian khuôn mặt của bạn sẽ biểu hiện vẻ đẹp trẻ trung hơn, giúp bạn trẻ lâu hơn.